MOUSSE TIÊU ÂM – D16, D20, D25, D30, D40 – CÁCH ÂM HIỆU QUẢ

 

Category: .

Mô tả

Mút tiêu âm cách âm tuyệt vời, siêu mịn, siêu nét, dày, bền bỉ, đủ màu sắc, kích thước đa dạng, giá thành lại kinh tế, thi công cực đơn giản, dùng để dán lên vách tường, trần của phòng cần tiêu âm, cách âm, chống vang, bảo vệ sự riêng tư, phù hợp cho mọi loại phòng nhất là vũ trường, karaoke gia đình, phòng nghe nhạc, phòng chơi nhạc,…

Khi sở hữu mút xốp cách âm, tiêu âm đầy chất lượng này, vấn đề ô nhiễm tiếng ồn sẽ không còn là nỗi lo cho bạn.

 

Hình minh họa. Mút tiêu âm đa màu sắc

 

Mút hình tiêu âm (có nhiều loại khác nhau bao gồm mút trứng, mút gai, mút tam giác, mút góc,…) được sản xuất từ PE Foam xốp có tạo hình bề mặt dạng tròn quả trứng, hình chóp Pyramid hay tam giác có tác dụng làm tiêu âm, hấp thụ âm thanh – nhất là đối với âm thanh mid và treble. Nó không chỉ hiện diện tại các căn phòng “tối mật” của những tay chơi Audiophiles khét tiếng mà còn tham gia vào công trình khán phòng, khách sạn, rạp hát,…

Sự hiện diện của thiết bị xử lý âm học dễ thấy nhất, đó là những tấm mút trứng đơn giản, rẻ nhưng hiệu quả trên cả mong đợi. Sản phẩm được dùng nhiều trong các phòng thu đạt tiêu chuẩn quốc tế.

 

Hình minh họa. Mút trứng (Mút tiêu âm dạng cầu tròn)

 

Mút trứng (hay Mút hột gà tiêu âm) – mút hình tiêu âm được sản xuất từ xốp PE Foam. Các tấm mút trứng đặc biệt thích hợp cho các phòng thu âm chuyên nghiệp, phòng studio phát thanh. Đây là dạng mút gai có khả năng tiêu tán âm và hấp thụ âm thanh cực tốt bởi bề mặt phức hợp cung cấp diện tích bề mặt tán âm lớn hơn và hấp thụ năng lượng âm thanh từ mọi góc độ, nhiều dải tầng với độ nhiễu khác nhau từ 80 đến 10000Hz, đa năng hơn so với các sản phẩm khác nhờ vào bề mặt dạng cầu tròn. Sản phẩm có nhiều màu sắc khác nhau: màu vàng, màu xám, màu hồng cánh sen.

 

PHÂN BIỆT XỐP CÁCH ÂM VÀ XỐP TIÊU ÂM

· Xốp cách âm: là một dạng vật liệu thường được chế tạo bằng cách trùng hợp các phân tử Polystyrene trong quá trình nấu bằng hơi nước. Các chất liệu xốp dạng này có tỷ trọng khác nhau, tùy loại mà khá nhẹ và có chứa không khí bên trong để có thể tạo ra được môi trường tách biệt giữa hai phía của vật liệu, từ đó khả năng cách âm tốt.

 

Hình minh họa. Xốp bọt biển EPS cách âm

· Xốp tiêu âm: loại vật liệu tiêu âm thường làm bằng các chất liệu chuyên biệt khác như vải nỉ, gỗ đục lỗ, cao su non, bông khoáng (thành phần chủ yếu là Bazan) hay sợi thủy tinh (Fiberglass).

 

Hình minh họa. Tấm mút xốp tiêu âm XPS

 

Tùy trường hợp yêu cầu cụ thể của công trình mà sản phẩm được lựa chọn sẽ thiên về đặc tính nào hơn. Chính vì vậy, khi mua các vật liệu cách nhiệt, cách âm, cần phải xem xét nhu cầu trước để chọn được chất liệu phù hợp nhất.

Cách thức hoạt động của vật liệu cách âm và tiêu âm hoàn toàn khác nhau:

· Chất liệu tiêu âm hoạt động theo cách thức hấp thụ tiếng vang và sử dụng để cải thiện chất lượng âm thanh, thường sẽ được nhìn thấy trên bề mặt tường hoặc trần nhà.

· Chất liệu cách âm tích hợp bên trong tường hoặc trần nhà ngay trong quá trình xây dựng. Tuy nhiên, nếu đã được xây trước khi lắp đặt thì cũng đừng quá lo lắng, vì các loại mút xốp cách âm ở thời điểm hiện tại cũng mang lại được khả năng chống ồn tương đối. Xốp cách âm làm giảm khả năng dao động của tường hoặc trần nhà.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “MOUSSE TIÊU ÂM – D16, D20, D25, D30, D40 – CÁCH ÂM HIỆU QUẢ”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *